CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG GREENERSO

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG GREENERSO

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG GREENERSO

CÁCH ĐƯA RA MỘT CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CƠ BẢN

CÁCH ĐƯA RA MỘT CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CƠ BẢN
Dạo này nhiều bạn hỏi mình về vấn đề này, nên nay ad chia sẻ một số kiến thức cơ bản nhé, với ad sẽ chia sẻ bản vẽ của hệ thống nước thải hoàn chỉnh, gồm 50 bản vẽ, bao gồm bản vẽ chi tiết cho 1 hệ thống nhé, hiện nay, thời buổi cạnh tranh, giấu nghề rất nhiều, nên sinh viên chúng ta khó tiếp cận và phát triển, cmt mail và share bài viết để ad gửi bản vẽ cho nhé, các bạn cố gắng share bài, để ad có động lực viết bài cho page hơn ha :D

Khi các bạn nhìn vào thông số phân tích ô nhiễm của một loại nước thải nào đó, bạn sẽ chú ý vào những thông số cơ bản sau: BOD, COD, SS, Nito tổng,..
_ Đầu tiên, ta xét nước thải có dầu mỡ gì không, để ta đưa vào bể tách mỡ, tiếp đó, xem thử SS cao không, vì SS phải nhỏ hơn 150mg/l, khi cho vào quá trình sinh học aerotank để k làm giảm hiệu suất bể. Nếu SS lớn hơn 150mg/l nhiều lần, thì phải có bể lắng sơ cấp trước khi đi vào hệ thống xử lý sinh học.
_ Sau đó, các bạn xét BOD/COD xem có lớn hơn 0.5 k, nếu nhỏ hơn, thì ta k nên đưa quá trình sinh học vào , nếu BOD nó quá cao, 1000-3000mg/l, các bạn nên cho nước thải vào quá trình kị khí trước, để quá trình phân cắt mạch Carbon thành các chất đơn giản hơn, có thể dùng công nghệ UASB, nếu lớn hơn 3000mg/l. Ta nên pha loãng nước thải trước khi cho vào bể UASB.
_ Xét nito trong nước thải, nito vô cơ cao, thì ta nên có cụm hóa lý + nâng pH + sục khí, để đuổi Nito vô cơ ra ngoài.
_ Nếu nito hưu cơ cao, như nước thải thủy sản, chăn nuôi,...thì ta nên có bể Anoxic hoặc các công nghệ như MBBR, lọc sinh học,...để loại bỏ Nito hữu cơ.
_ Nếu nước thải có Photpho cao, chúng ta k thể loại bỏ bằng quá trình sinh học, thì chúng ta nên thiết kế modun keo tụ hóa lý, để loại bỏ triệt để photpho.

Đây chỉ là vài điều cơ bản, còn rất nhiều vấn đề khác, hy vọng giúp được các bạn phần nào. Ad về quê, chủ nhật mới lên, các bạn cứ để mail để ad gửi file cad cho một công trình thực tế, gồm 50 bảm vẽ chi tiết nhé. Chúc các bạn cuối tuần vui, share bài cho ad nhiệt tình nha :D

Trong hình ảnh có thể có: đám mây và ngoài trời

 

 

Trong hình ảnh có thể có: đám mây và ngoài trời

 

 

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời và nước

 

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Facebook chat